Sơ lược giới thiệu về chùa Asakusa – Ngôi chùa to và nổi tiếng nhất Tokyo

Còn được gọi với cái tên khác là Sensoji, chùa Asakusa Kannon được hoàn thành vào năm 645 và là một ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo.

Chùa Asakusa Kannon - ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo

Truyền thuyết kể lại rằng, vào năm 628, hai anh em nhà Hinokuma là Hamanari và Takenari đã vớt được một bức tượng Phật Quan Âm khi đang đánh cá trên sông Sumida. Mặc dù họ đã nhiều lần thả bức tượng xuống sông nhưng bức tượng lại luôn quay trở lại với họ. Lúc này, vị trưởng lão trong làng là Hajino Nakamoto đã nhận thấy sự linh thiêng của bức tượng nên quyết định hiến một phần ngôi nhà của mình để lập ngôi chùa thờ bức tượng Phật Quan Âm cho dân chúng trong làng có thể đến cầu viếng.

 

 Cổng Kaminarimon

Để bắt đầu hành trình tham quan chùa Asakusa Kannon thì điểm tốt nhất là từ cổng Kaminarimon (Thunder Gate). Từ đây, du khách di chuyển dọc theo một con đường được gọi là Naka-mise. Trên con đường dài hơn 200m này có các cửa hàng bán đồ lưu niệm và các quầy thức ăn truyền thống địa phương. Con đường này sẽ dẫn đến cổng Hozomon – cổng thứ hai của ngôi đền, và sau đó bạn tới được chùa Asakusa Kannon.

Chính điện lớn của chùa Asakusa Kannon là Điện Quan Âm (Kannondo) được đặt quay mặt về phía Nam, bên trong được chia ra thành khu vực dành cho tín đồ ở phía trước và khu vực đặt tượng Phật ở phía trong. Chính điện mở cửa vào ngày 13 tháng 12 hàng năm. Các tín đồ viếng chùa, thắp hương và chiêm bái tượng Phật Quan Âm ở phía ngoài, còn khu vực đặt tượng Phật quan trọng ở phía trong thì không được phép vào.

dien quan am

Hàng năm, khu vực chùa Asakusa Kannon là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội. Trong đó lớn nhất là Lễ hội Sanja (Sanja Matsuri). Những cuộc diễu hành cùng các hoạt động âm nhạc truyền thống và nhảy múa diễn ra trong suốt ba ngày của lễ hội. Sanja Matsuri thu hút hàng triệu người dân địa phương và khách du lịch đến tham dự mỗi năm.

Cảnh náo nhiệt trong Lễ hội Sanja (Sanja Matsuri) lớn nhất trong năm

Cùng đó là hàng loạt những lễ hội trong năm khác như: Lễ hội đường phố (Asakusa Samba Carnival) diễn ra trong tháng Tám, Lễ hội Hagoita-ichi diễn ra trong tháng 11…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>