Sơ lược giới thiệu về chùa Borobudur

Trong thế kỷ 19, người Hoà Lan xâm chiếm Indonesia họ đã tìm thấy một cổ đại lớn đổ nát vùi sâu dưới rừng nhiệt đới Java.

Trong thế kỷ 19, người Hoà Lan xâm chiếm Indonesia họ đã tìm thấy một cổ đại lớn đổ nát vùi sâu dưới rừng nhiệt đới Java. Những gì họ phát hiện ra là một khu tổng thể Borobudur, một kiến trúc khổng lồ được xây dựng với gần 2.000.000 feet khối (55.000 m³) của đá. Ngôi đền có gần 2700 tấm chạm khắc nổi và 504 bức tượng Phật.Cho đến ngày hôm nay, không ai biết chắc khi nào và tại sao nó được xây dựng, và cũng không rõ lý do nào mà Borobudur bị bỏ rơi trong nhiều năm. Một số học giả tin rằng Borobudur thực sự là một cuốn sách giáo khoa khổng lồ của Phật giáo, những bức phù điêu kể lại những câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật và các giáo lý căn bản của Phật Pháp. Để “đọc”, một khách hành hương phải thực hiện theo cách của mình thông qua chín nền tảng và đi bộ một đoạn đường dài trên 2 dặm.

files(8)

Toàn cảnh của Borobudur.

a-borobudur-aerial-view-2(1)

 Borobudu

a-borobudur-aerial-view-4(1)

Borobudur

borobudur_by_xsingalong-d3econ1

Tầng trên cùng của ngôi đền Borobudur

borobudur-temple-indonesia
Bên trong mỗi tháp là tôn tượng Phật

images (10)

Những hình điêu khắc tại Borobudur.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>